Hỏi Đáp Phong Thủy: Xác định hướng và vị trí của cửa chính

Câu hỏi: Sách của bà có đề cập đến hai cách chọn hướng cho ngôi nhà. Một cách là dùng ô vuông Lạc Thư và cách thứ hai là dùng hướng la bàn. Vậy trong hai cách, cách nào chính xác hơn? Ví dụ, nếu tôi đặt la bàn ở giữa nhà, toàn bộ bức tường phía trước sẽ cách hướng Bắc 5˚. Hướng này có gọi là hướng Bắc không? Nếu tôi vẽ chín ô vuông, toàn bộ bức tường phía trước được chia thành ba ô vuông Tây – Bắc, Bắc và Đông – Bắc. Theo ô vuông Lạc Thư, cửa chính thuộc hành Mộc ở ô vuông Tây – Bắc, cửa sổ ở ô vuông hướng Bắc và cửa kính lùa ở ô vuông Đông – Bắc. Vậy tôi phải xác định như thế nào đây? Và tôi nên tính hướng của toàn bộ bức tường phía trước hay hướng của cửa sổ?

Trả lời: Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hướng và vị trí. Trong trường hợp của bạn, cửa chính đối diện với hướng Bắc nhưng nằm ở vị trí Tây – Bắc. Khi bạn xác định hướng bằng la bàn thì bạn sẽ xác định được phương của ngôi nhà. Dù bạn ở giữa nhà hoặc phía trước nhà thì phương của ngôi nhà vẫn không thay đổi. Hướng của la bàn cũng không thay đổi. Nhưng khi bạn chồng ô vuông Lạc Thư lên bản vẽ của ngôi nhà, thì lúc đó bạn dùng phương của ngôi nhà để xác định những địa điểm khác nhau của la bàn. Vì vậy, trên phương Bắc của ngôi nhà có hình dạng chữ nhật, thì ba ô vuông phía trước của Lạc Thư sẽ có hướng Tây – Bắc, Bắc và Đông – Bắc. Bạn nên nhớ rằng, cửa trước có thể đặt ở bất cứ ô vuông nào trong ba ô vuông này nhưng vẫn đối diện hướng Bắc. Trong phong thủy, hướng và vị trí đều quan trọng như nhau.

111201133930PM6 Hỏi Đáp Phong Thủy: Xác định hướng và vị trí của cửa chính

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>